Điều hòa Inverter khác điều hòa thường ở những điểm nào?

Công nghệ Inverter giúp điều hòa Inverter tiết kiệm 40 đến 60% điện năng tiêu thụ, vậy công nghệ này giúp điều hòa Inverter hoạt động như thế nào để tiết kiệm năng lượng? Cùng tìm hiểu ở ngay bài viết sau.

Thế nào là máy lạnh Inverter?

Điều hòa Inverter là máy lạnh sử dụng máy nén công nghệ biến tần với cách hoạt động khác hẳn so với máy lạnh thông thường.

Cơ chế làm lạnh của máy lạnh Inverter là: Khi bạn bật điều hòa Inverter lên, mô tơ máy sẽ khởi động từ từ để không tiêu hao quá nhiều năng lượng, sau đó mô tơ sẽ dần tăng tốc lên đến hết tải. Tiếp theo, khi hệ thống làm lạnh gần đến nhiệt độ cài đặt, mô tơ máy sẽ quay chậm lại chứ không tắt hẳn, nhờ thế mà tiêu hao ít điện năng cũng như giúp cho nhiệt độ luôn ổn định.

Chính điều này tạo nên sự khác biệt của máy lạnh Inverter và máy lạnh thường, vì máy lạnh thường khi đạt được nhiệt độ cài đặt sẽ tắt động cơ, sau đó sẽ khởi động lại từ đầu nếu muốn làm lạnh tiếp tục.

Nhìn chung lại điều hòa Inverter có những đặc điểm sau:

  • Sử dụng động cơ biến tần.
  • Có thiết kế đẹp và được ứng dụng nhiều công nghệ hiện đại.
  • Có giá thành tương đối cao.
  • Thường có chế độ bảo hành cao.

Ưu điểm của máy lạnh Inverter

Điều hòa Inverter mang đến cho bạn những ưu điểm tuyệt vời không thể từ chối như:

  • Tiết kiệm điện: Chính vì lí do không phải tắt/ mở động cơ liên tục mà máy lạnh cũ Inverter giúp tiết kiệm điện năng tiêu thụ  cho máy, giúp hạn chế tiền điện hiệu quả (theo thống kê máy lạnh Inverter có thể tiết kiệm từ 20 đến 60% điện năng.
dieu hoa inverter khac dieu hoa thuong o nhung diem nao 1
Điều hòa Inverter giúp tiết kiệm điện năng đáng kể
  • Duy trì nhiệt độ ổn định: Cũng vì lí do không ngừng hẳn động cơ mà chỉ hoạt động chậm lại, nên máy lạnh Inverter giúp duy trì nhiệt độ ổn định, tránh tình trạng quá nóng hay quá lạnh.
  • Hoạt động êm ái: Nếu như trước đây bạn từng phải “đau khổ” vì chiếc máy lạnh quá ồn , thì với động cơ Inverter điều đó không còn nữa.

Nhờ vào động cơ luôn hoạt động ổn định do đó tiếng ồn (tắt/mở cánh quạt) hầu như là không có.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.